Tin tức

 • Ăn thừa sắt gây ung thư - 11/10/2014, 02:37 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Chế độ ăn thừa sắt sẽ gây ung thư, nhất là ung thư vú. Một số nghiên cứu đã lấy chiết xuất dịch từ núm vú bằng một máy bơm vú ở phụ nữ tiền mãn kinh, sau mãn kinh để nghiên cứu và phát hiện rằng phụ nữ bị ung thư vú có mức ferritin (một protein vận chuyển sắt) trong dịch vú cao hơn 5 lần so với bình thường.
 • Ăn nhiều thịt màu đỏ dễ bị ung thư thận - 11/10/2014, 02:36 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Những người ăn nhiều các loại thịt màu đỏ được chẩn đoán nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 19% so với bình thường. Kết quả nghiên cứu này vừa được các nhà khoa học Mỹ công bố trên trang Asiaone.com.
 • Khổ qua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy - 11/10/2014, 02:34 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Khổ qua có khả năng hạn chế sự chuyển hóa glucose của tế bào ung thư tuyến tụy, từ đó triệt tiêu nguồn năng lượng của tế bào ung thư và thậm chí có thể tiêu diệt chúng, theo kết quả nghiên cứu mới của Đại học Colorado, Mỹ.
 • Thay đổi lối sống giúp ngừa ung thư tuyến tụy - 11/10/2014, 02:32 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Không hút thuốc, duy trì hoạt động thể chất, giảm ăn thịt đỏ... là những biện pháp tích cực bảo vệ bạn khỏi ung thư tuyến tụy. Tuyên bố của một tổ chức vì cộng đồng ở Anh cho thấy việc thay đổi lối sống có thể ngăn chặn khoảng 2/5 các trường hợp ung thư tuyến tụy. Theo cuộc nghiên cứu mới nhất về bệnh ung thư tại Anh, mỗi năm có khoảng 8.800 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy, trong đó chỉ 4% có khả năng sống trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, kết quả sau đó ghi nhận có 37% bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh này nhờ việc duy trì thói quen lành mạnh, đặc biệt là không hút thuốc lá.
 • Men gan tăng cảnh báo điều gì? - 11/10/2014, 02:29 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Men gan do tế bào gan sản xuất ra, khi tế bào gan chết đi do quá trình lão hóa thì có một lượng men gan được phóng thích vào máu ở nồng độ dưới 40U/l và chỉ số này gần như cố định ở người bình thường. Khi men gan tăng chứng tỏ có hiện tượng bất thường xảy ra đối với tế bào gan. Sự bất thường có thể xảy ra tạm thời nhưng cũng có thể là một mối nguy hiểm đe dọa đối với cơ thể nếu tế bào gan bị tổn thương.
 • Trứng có phải nguyên nhân gây bệnh tiểu đường và ung thư - 11/10/2014, 02:28 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Trường Y tế công cộng Harvard khuyên những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch chỉ nên ăn tối đa ba quả trứng/tuần. Trong các loại thực phẩm thì protein của trứng thuộc loại tốt nhất. Trứng có đủ các loại axít amin với tỷ lệ cân đối hơn cả sữa cá thịt (giá trị sinh học của trứng là 100, sữa, thịt bò, cá, là 93, 76 và 74). Trong lòng đỏ là cả ổ khoáng chất vi lượng và vitamin. Nếu bỏ tiền mua chất bổ dưỡng thì mua trứng rẻ hơn thịt là cái chắc.
 • 4 thực phẩm giàu chất sắt và rất tốt cho cơ thể - 11/10/2014, 02:27 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Sắt là một trong những dưỡng chất rất quan trọng nhưng khó hấp thụ vì vậy việc chú ý bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt là rất quan trọng.
 • 6 lý do nên ăn trái bơ! - 11/10/2014, 02:25 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, trái bơ nổi tiếng vì hương vị ngon lành và vô số những lợi ích đối với sức khỏe. Nếu bạn còn đang phân vân, thì dưới đây là 6 lý do thuyết phục bạn nếm thử loại trái cây này:
 • 3 cách ăn cá gây hại sức khỏe - 11/10/2014, 02:21 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Tuy nhiên những cách ăn cá dưới đây không những không tốt mà còn gây bệnh:
 • 100 thứ bệnh từ thức uống đường phố bẩn - 11/10/2014, 02:20 pm - - Dinh dưỡng cho Ung thư -
  Các loại vi khuẩn và hóa chất công nghiệp trong thức uống đường phố bẩn gây bệnh đường ruột và nhiều chứng bệnh mãn tính cho người dùng như ung thư, tiêu hóa...