Tin tức

 • Phân biệt trẻ hiếu động và trẻ bị tăng động giảm chú ý - 11/10/2014, 09:38 am - - Dinh dưỡng cho trẻ em -
  Trẻ hiếu động thì các hành động nghịch ngợm sẽ không liên tục và thường có chủ tâm, còn các bé bị tăng động giảm chú ý thường không điều chỉnh được hành vi và điều này ảnh hưởng tới mọi mặt cuộc sống.
 • "Tiêu chuẩn" sữa cho con theo từng độ tuổi - 11/10/2014, 09:33 am - - Thực đơn cho trẻ -
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi Dùng các loại sữa công thức I: Các loại sữa này có thành phần chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ với tỷ lệ cân đối, phù hợp với sự hấp thu và chuyển hóa ở trẻ, ít gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa. Ở lứa tuổi này không nên dùng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa bột công thức dành cho trẻ trên 6 tháng.
 • 7 dấu hiệu con bạn bị tăng động giảm chú ý - 11/10/2014, 09:31 am - - Dinh dưỡng cho trẻ em -
  Tăng động giảm chú ý là một rối loạn tâm thần phức tạp có thể ảnh hưởng đến sự thành công của trẻ ở trường và các mối quan hệ cộng đồng. Không may, các triệu chứng của nó rất đa đạng và đôi khi khó nhận ra. Dưới đây là 7 dấu hiệu phổ biến có thể chỉ ra bé bị tăng động.
 • Thực phẩm ‘cấm’ trẻ dưới 1 tuổi - 11/10/2014, 09:29 am - - Thực đơn cho trẻ -
  Có một số loại thực phẩm bé dưới 1 tuổi ăn vào có thể tử vong đấy mẹ ạ. Trẻ dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình hình thành đầy đủ và hoàn thiện dần các chức năng của từng bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ cần chọn lọc những thực phẩm phù hợp với trẻ và nên tránh những loại thực phẩm sau đây:
 • Thực đơn cho trẻ từ 1-6 tuổi - 11/10/2014, 09:27 am - - Thực đơn cho trẻ -
  Trẻ nhỏ cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Sau thời gian này, trẻ cần được cho ăn bổ sung hợp lý để đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ, đồng thời tiếp tục duy trì cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất cho đến khi trẻ được 18-24 tháng. Viện dinh dưỡng cơ sở 2 xin giới thiệu một số mẫu thực đơn ăn bổ sung cho trẻ từ 1-6 tuổi do các chuyên gia dinh dưỡng xây dựng phù hợp cho từng nhóm tuổi của trẻ.
 • Thực đơn cho trẻ dưới 1 tuổi - 11/10/2014, 09:24 am - - Thực đơn cho trẻ -
  Trẻ nhỏ cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầui. Sau thời gian này, trẻ cần được cho ăn bổ sung hợp lý để đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ, đồng thời tiếp tục duy trì cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất cho đến khi trẻ được 18-24 tháng.
 • Dinh dưỡng cho người cao tuổi - 11/10/2014, 09:20 am - - Dinh dưỡng cho người cao tuổi -
  Ở người cao tuổi (kể cả nam và nữ) khả năng nhai nghiền thức ăn và chức năng tiêu hoá đều giảm. Vì vậy, mỗi bữa nên ăn ít và ăn nhiều bữa trong ngày. Mặt khác, cần đa dạng hoá món ăn để cơ thể có đủ nguồn dinh dưỡng đồng thời dễ tiêu hoá, hấp thụ. Thức ăn mặn, nhạt vừa phải, không nóng quá, không lạnh quá và không nhiều dầu mỡ. Nên ăn nhiều gạo lứt, rau xanh để tăng lượng vitamin, muối khoáng và duy trì chức năng vị giác ở lưỡi, kích thích nhu động ruột, giúp đại tiện dễ dàng. Đối với phụ nữ lớn tuổi, chế độ ăn uống hằng ngày cần lưu ý những điều sau đây:
 • 20 cách trị biếng ăn cho trẻ - 11/10/2014, 09:00 am - - Dinh dưỡng cho trẻ em -
  Biếng ăn là tình trạng hay gặp ở trẻ em, đây là vấn đề làm "đau đầu" rất nhiều ông bố, bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Hẳn là đã không ít lần, bạn phải trổ đủ "ngón nghề" mới cho bé ăn nổi vài thìa cơm hay mẩu thịt.
 • KHOA KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG SỐ 2 - 09/10/2014, 03:00 pm - - Thể thao -
  Ðược thành lập từ năm 2011 do các Giáo sư, Tiến sĩ và Bác sĩ chuyên ngành dinh dưỡng, nhi khoa, nội khoa uy tín, nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm. Chúng tôi, các chuyên gia về dinh dưỡng cùng với đội ngũ kỹ thuật viên tiết chế dinh dưỡng sẽ trực tiếp khám, tư vấn dinh dưỡng cũng như hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho từng bệnh lý phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn ở mọi lứa tuổi kể cả ngoại trú lẫn trong bệnh viện.