Quả na có vị ngọt, chua. Theo đông y, quả na có tính ấm; có tác dụng hạ khí tiêu đờm, quả xanh làm săn da, tiêu sưng.
Khám phá công dụng chữa bệnh của quả na
Na, hay còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới. Quả na chín có mùi vị thơm ngon đặc biệt, thịt quả mềm và thơm, ngọt, ngon nhất là na dai.
Ăn quả na giúp giảm đau
Sự hiện diện của magie trong na giúp chúng phát huy tác dụng duy trì cân bằng nước, điện giải cơ thể. Bằng cách này, na đóng vai trò tăng cường loại bỏ chất lỏng và axit trong các khớp, viêm khiến người bệnh không còn cảm nhận rõ rệt cảm giác đau nhức dai dẳng.
Dùng quả na để điều trị trầm cảm và giảm nguy cơ mắc bệnh parkinson
Trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6. Loại vitamin này rất có lợi cho hoạt động của não bộ vì nó kiểm soát mức độ hóa học thần kinh GABA. Mức độ hóa học thần kinh GABA có tác dụng loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu thần kinh dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm cảm.
Chính vì vậy, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn na nhiều hơn. Ngoài ra, vitamin B6 thậm chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh parkinson, do đó, quả na còn có thêm tác dụng phòng bệnh parkinson
Ăn quả na để phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare... được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả
Cải thiện thị lực nhờ ăn na
Na được xem là nguồn cung cấp vitamin C, A dồi dào có khả năng cải thiện thị lực . Bên cạnh đó, nó còn chứa riboflavin, vitamin B2 khi đi vào cơ thể có tác dụng chống lại sự hình thành các gốc tự do, khiến bạn có được đôi mắt sáng, tinh anh.
Hãy ăn na để có một trái tim khỏe mạnh
Giúp bạn có một trái tim khỏe. Na chứa lượng lớn magie, kali và các khoáng chất có lợi. Khi đi vào cơ thể, những dưỡng chất này có khả năng bảo vệ tim mạch, thư giãn cơ bắp và kiểm soát huyết áp.
Nguồn: Phương Vũ (Theo baomoi)
Bình luận từ Facebook
Phản hồi