Ngon cơm với cá hấp xì dầu

Ngon cơm với cá hấp xì dầu

Một món ăn dễ thực hiện, không tốn quá nhiều công sức và quan trọng là rất thanh tịnh cho những ngày ngán đồ ăn dầu mỡ.

1. Nguyên liệu: một miếng cá thu (cá điêu hồng, cá chép…), một ít gừng, hành tây, hành lá, gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

2. Cách làm:

Cá rửa sạch, ướp với một ít xì dầu, đường, nước mắm trong vòng khoảng 2 giờ. Hành tây gọt, vỏ rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái sợi. Hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc.

Cho cá vào một cái đĩa trũng lòng, xếp hành tây, hành lá và gừng xung quanh, rưới nước ướp cá lên, cho thêm một ít dầu hào vào, đem hấp khoảng 20 phút. Cá chín, nhắc xuống, trang trí với ít ớt, và tiêu lên trên, ăn khi nóng rất ngon.

ca-hap-0839-JPG-5861-1418376821.jpg

Cá hấp xì dầu đậm đà, lạ miệng, ngon cơm. Ảnh: Hà Thu

Nguồn: Hà Thu (Theo vnexpress)

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
facebook

Lượt truy cập
  • Hôm nay 9187
  • Tổng lượt truy cập 2,765,880