Nguyên liệu:
Bột gạo 10g (2 muỗng canh gạt)
Sữa bột – loại sữa bé vẫn thường dùng: 12g (3 muỗng canh gạt)
Bí đỏ 30g (3 muỗng canh gạt)
Dầu 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
Đường 10g (2 muỗng cà phê)
Nuớc 200ml (lưng 1 chén)
Cách làm:
Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn.
Lấy chút nước lạnh khuấy với 10g bột cho tan đều, thêm bí đỏ, đường và phần nước còn lại vào, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
Cho bột ra chén, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu trộn thật đều sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào.
Bé ăn từ 1/3 đến 1 chén mỗi ngày.
Nguyên liệu:
Bột gạo 10g (2 muỗng canh gạt)
Trứng gà 15g (1/2 lòng đỏ)
Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
Đường 2g (1/2 muỗng cà phê)
Dầu 5g (1 muỗng cà phê)
Nước 200ml (lưng 1 chén nước)
Cách làm:
Cà rốt nấu chín tán nhuyễn
Trứng gà: đánh đều lòng đỏ
Cho 10g bột vào ít nước quậy tan đều, thêm vào phần nước còn lại cùng với trứng, bí đỏ, đường.
Bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột chín, cho ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu trộn đều.
Nguyên liệu
Cháo/bột gạo:4 muỗng canh
Bí đỏ (băm nhuyễn):1 muỗng canh
Thịt heo (nạc, băm nhuyễn) :1 muỗng canh
Dầu ăn:1 muỗng canh
Nước : 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Cách chế biến :
Cho thịt heo vào nấu với nước/hoặc cháo.
Cho bí đỏ vào nấu mềm, để bớt nóng.
Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Nguyên liệu :
Cháo/bột gạo :4 muỗng canh
Cải thìa (băm nhuyễn):1 muỗng canh
Thịt heo (nạc, băm nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn : 1 muỗng canh
Nước : 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Chế biến
Cho thịt heo vào nấu với nước/hoặc cháo.
Cho cải thìa vào nấu chín, để bớt nóng.
Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
3. Cháo đậu hũ, cà rốt
Nguyên liệu
Cháo/bột gạo :4 muỗng canh
Cà rốt (băm nhuyễn) :1 muỗng canh
Đậu hũ non (tán nhuyễn): 1 muỗng canh
Dầu ăn : 1 muỗng canh
Nước : 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Chế biến
Cho cà rốt nấu với nước/hoặc cháo.
Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Nguyên liệu
Cháo/bột gạo : 4 muỗng canh
Cải thảo (lá, băm nhuyễn) :1 muỗng canh
Cật heo (băm nhuyễn) 1 muỗng canh
Củ hành trắng : 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Nước1 chén (nếu dùng bột gạo)
Chế biến
Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm, cho cật heo vào xào.
Cho cải thảo nấu mềm, để bớt nóng.
Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Nguyên liệu
Cháo/bột gạo : 4 muỗng canh
Rau đay (lá, băm nhuyễn) 1 muỗng canh
Đậu hũ non (tán nhuyễn) 1 muỗng canh
Dầu ăn : 1 muỗng canh
Nước : 1 chén (nếu dùng bột gạo)
Chế biến
Cho rau đay vào nước, bắc lên bếp đun sôi.
Cho đậu hũ vào nấu chín, bắc xuống và chờ cho nguội bớt.
Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều
Thường thì những món ăn nghiền nhuyễn từ carrot, bông cải xanh… sẽ có mùi hơi nồng khiến bé khó chịu. Vì vậy, để mùi vị của món ăn trở nên dịu hơn, bạn nên cho vào một ít bột ngũ cốc thơm và khuấy đều rồi cho bé ăn.
Nguyên liệu:
1 thìa bôt ngũ cốc.
3 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức.
4 thìa rau củ đã nghiền nhuyễn
Chế biến:
Trộn bột ngũ cốc với sữa theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, sau đó, cho vào rau đã được xay nhuyễn và trộn đều.
Múc ra một ít vừa đủ vào bát hoặc cốc của bé và cho bé ăn khi còn ấm. Phần còn lại cho vào hộp nhựa, đậy kín rồi để đông lạnh.
Nguồn: Theo tinycollege.edu.vn
Bình luận từ Facebook
Phản hồi