Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)
- Cá nạc 30g (2 muỗng canh)
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành…
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu
- Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ
- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm
- Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Cháo cà rốt, món ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
- Trứng 50g (1 trứng gà)
- Cà chua 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 5g (1 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành…
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo
- Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng.
- Cà chua: cắt hạt lựu thật nhỏ
- Cháo nấu nhừ cho cà chua vào, sau đó thêm trứng, đảo đều, nêm vừa ăn, để hành vào nhắc xuống, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
- Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành…
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo
- Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
- Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.
- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.
- Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
- Thịt ếch 30g (2 muỗng canh)
- Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành…
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Thịt ếch bằm nhỏ
- Rau mồng tơi rửa sạch cắt nhỏ
- Thịt ếch xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành
- Cháo chín nhừ cho rau vào, để sôi lại cho chín rau
- Cho thịt ếch vào cháo, nêm lại cho vừa ăn, múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
- Gan 30g (2 muỗng canh)
- Cà chua 30g (1/2 trái nhỏ)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Gan rửa sạch cắt nhỏ, ướp chút nước mắm
- Cà chua bỏ hột, cắt hột lựu
- Bắc chảo phi 1 muỗng cà phê dầu, hành cho thơm, để gan, cà chua vào xào qua.
- Cho gan, cà chua đã chín nhừ, nêm lại vừa ăn, cho hành vào, trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Nguồn: Theo Bekhoemevui.vn
Bình luận từ Facebook
Phản hồi