Một số món cháo cho bé ngày thu đông

Một số món cháo cho bé ngày thu đông

Cháo cá cà rốt

Nguyên liệu:

-         Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

-         Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

-         Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

-         Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

-         Nước mắm, hành…

Cách làm:

-         Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

-         Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

-         Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

-         Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

-         Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Bộ sưu tập các món cháo cho bé ngày thu đông

Ảnh: Sưu tầm Internet

Cháo cà rốt, món ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ

Cháo trứng cà chua

Nguyên liệu:

-         Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

-         Trứng 50g (1 trứng gà)

-         Cà chua 30g (3 muỗng canh)

-         Dầu 5g (1 muỗng cà phê)

-         Nước mắm, hành…

-         Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

-         Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

-         Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng.

-         Cà chua: cắt hạt lựu thật nhỏ

-         Cháo nấu nhừ cho cà chua vào, sau đó thêm trứng, đảo đều, nêm vừa ăn, để hành vào nhắc xuống, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cháo lươn

Nguyên liệu:

-         Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

-         Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

-         Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

-         Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

-         Nước mắm, hành…

-         Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

-         Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

-         Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

-         Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

-         Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

-         Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

-         Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.

Cháo ếch rau mồng tơi

Nguyên liệu:

-         Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

-         Thịt ếch 30g (2 muỗng canh)

-         Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh)

-         Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

-         Nước mắm, hành…

-         Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

-         Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

-         Thịt ếch bằm nhỏ

-         Rau mồng tơi rửa sạch cắt nhỏ

-         Thịt ếch xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành

-         Cháo chín nhừ cho rau vào, để sôi lại cho chín rau

-         Cho thịt ếch vào cháo, nêm lại cho vừa ăn, múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Cháo gan- cà chua

Nguyên liệu:

-         Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

-         Gan 30g (2 muỗng canh)

-         Cà chua 30g (1/2 trái nhỏ)

-         Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Cách làm:

-         Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

-         Gan rửa sạch cắt nhỏ, ướp chút nước mắm

-         Cà chua bỏ hột, cắt hột lựu

-         Bắc chảo phi 1 muỗng cà phê dầu, hành cho thơm, để gan, cà chua vào xào qua.

-         Cho gan, cà chua đã chín nhừ, nêm lại vừa ăn, cho hành vào, trút ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Nguồn: Theo Bekhoemevui.vn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
facebook

Lượt truy cập
  • Hôm nay 12023
  • Tổng lượt truy cập 2,794,329