Súp tôm mùa xuân

Súp tôm mùa xuân

Món ăn dành cho nhóm tuổi: 13 tháng - 24 tháng

Nguyên liệu:

Tên thực phẩm Đơn vị tính Số lượng Ghi chú
Tôm biển gam 50 (khoảng 5 con, 10g/con) – bóc nõn còn 25g
Ngô ngọt tươi gam 25
Khoai tây gam 35
Cà rốt gam 20
Súp lơ xanh gam 10
Dầu ăn ml 5
Bột năng gam 8

Mô tả cách sơ chế:

 

  • Tôm rửa sạch, bóc nõn, bỏ đầu, rút chỉ, thái miếng hạt lựu ·
  • Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt bỏ, thái hạt lựu
  • Ngô tẽ hạt ·
  • Súp lơ rửa sạch, thái hạt lựu

 

Mô tả cách nấu:

 

  • Bước 1: Cho tôm, khoai tây, cà rốt, ngô ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa  đậy vung ninh nhừ, mềm cùng với khoảng 200ml nước lọc
  • Bước 2: Sau khi tôm, khoai tây, cà rốt đã chín nhừ cho súp lơ xanh vào, đun chín.
  • Bước 3: Tắt bếp, cho 5ml dầu ăn và 1 chút nước mắm.
  • Bước 4: Bột năng hòa tan với nước lọc , khấy nhanh tay, đun cùng súp cho sôi trở lại làm sánh bát súp.

 

Mô tả yêu cầu thành phẩm:

 

  • Bát súp phải giữ nguyên được màu của thực phẩm.
  • Cà rốt màu cam, khoai tây và ngô ngọt màu vàng, súp lơ màu xanh.
  • Thịt tôm chín mềm, khoai tây và cà rốt phải mềm nhừ.
  • Súp phải dậy mùi thơm khoai tây, cà rốt, súp lơ và thịt tôm
  • Gia vị phải nêm vừa đủ

 

Ảnh minh họa:

Ảnh 1: Nguyên liệu chế biến


Ảnh 2: Nguyên liệu sau khi sơ chế xong


Ảnh 3: Sau khi tôm, khoai tây, cà rốt đã chín nhừ cho súp lơ xanh vào, đun chín.


Ảnh 5: Thành phẩm cuối cùng
Nguồn: Theo viendinhduong.vn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
facebook

Lượt truy cập
  • Hôm nay 26017
  • Tổng lượt truy cập 3,252,111