Bột trứng
Món ăn dành cho nhóm tuổi: 7 tháng - 9 tháng
Nguyên liệu:
Tên thực phẩm |
Đơn vị tính |
Số lượng |
Ghi chú |
Bột gạo |
gam |
20 |
5 gam bột = 1 thìa cà phê đầy |
Trứng gà |
lòng đỏ |
1 |
|
Mỡ |
gam |
5 |
5 gam mỡ = 1 thìa cà phê |
Rau ngót |
gam |
10 |
chọn lá non |
Mắm (hoặc muối) |
|
0 |
vừa khẩu vị (không khuyến khích dùng nước mắm/ muối cho trẻ dưới 1 tuổi) |
Mô tả cách sơ chế:
- Lá rau ngót: rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái, băm hoặc xay nhỏ
- Trứng gà: tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ
Mô tả cách nấu:
- Hòa bột gạo vào nước, quấy đều cho lên bếp đun sôi 5 - 7 phút.
- Cho trứng vào bát rau đã băm nhỏ đánh nhuyễn đổ vào xoong bột đang sôi quấy đều, khi bột sôi lại cho mỡ vào quấy đều, nhấc xuống đổ vào bát hoặc đĩa.
Mô tả yêu cầu thành phẩm:
- Bột chín đều, trong, róc xoong, mịn, không vón cục, bát bột để nguội có độ vồng, không bị vữa.
- Khi nghiêng thìa, bột vẫn nằm trên thìa.
- Bột có màu xanh của rau, màu vàng của trứng
- Bột có vị thơm của trứng, rau, vị béo của mỡ.
Ảnh minh họa:
Nguyên liệu bát bột trứng
Rửa rau sạch trước khi thái, băm nhỏ
Tách bỏ lòng trắng trứng
Cho bột vào xoong quấy đều
Cho trứng và rau đã đánh nhuyễn vào xoong bột đã chín, đang sôi quấy đều
Thành phẩm đĩa bột trứng
Nguồn: Theo viendinhduong.vn
Bình luận từ Facebook
Phản hồi