Bột trứng cho trẻ

Bột trứng cho trẻ

Bột trứng

Món ăn dành cho nhóm tuổi: 7 tháng - 9 tháng

Nguyên liệu:

Tên thực phẩm Đơn vị tính Số lượng Ghi chú
Bột gạo gam 20 5 gam bột = 1 thìa cà phê đầy
Trứng gà lòng đỏ 1
Mỡ gam 5 5 gam mỡ = 1 thìa cà phê
Rau ngót gam 10 chọn lá non
Mắm (hoặc muối)
0 vừa khẩu vị (không khuyến khích dùng nước mắm/ muối cho trẻ dưới 1 tuổi)

 

Mô tả cách sơ chế:

  • Lá rau ngót: rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái, băm hoặc xay nhỏ
  • Trứng gà: tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ

Mô tả cách nấu:

  • Hòa bột gạo vào  nước, quấy đều cho lên bếp đun sôi 5 - 7 phút.
  • Cho trứng vào bát rau đã băm nhỏ đánh nhuyễn đổ vào xoong bột đang sôi quấy đều, khi bột sôi lại cho mỡ vào quấy đều, nhấc xuống đổ vào bát hoặc đĩa.

Mô tả yêu cầu thành phẩm:

  • Bột chín đều, trong, róc xoong, mịn, không vón cục, bát bột để nguội có độ vồng, không bị vữa.
  • Khi nghiêng thìa, bột vẫn nằm trên thìa.
  • Bột có màu xanh của rau, màu vàng của trứng
  • Bột có vị thơm của trứng, rau, vị béo của mỡ.

Ảnh minh họa:

Nguyên liệu bát bột trứng

Rửa rau sạch trước khi thái, băm nhỏ

Tách bỏ lòng trắng trứng

Cho bột vào xoong quấy đều

Cho trứng và rau đã đánh nhuyễn vào xoong bột đã chín, đang sôi quấy đều

Thành phẩm đĩa bột trứng
Nguồn: Theo viendinhduong.vn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác