Sinh mổ: nên ăn gì?

Sinh mổ: nên ăn gì?

Sinh mổ: nên ăn gì?

Đây là tâm lý chung của nhiều bà mẹ sau khi sinh mổ: không biết nên ăn uống như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con.

Sau khi sinh nhu cầu các chất dinh dưỡng tăng rất cao, cao hơn khi đang mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng qua bữa ăn hằng ngày để tăng tiết sữa mẹ về số lượng cũng như chất lượng, đồng thời giúp bà mẹ sớm hồi phục sức khỏe sau sinh, đặc biệt đối với các bà mẹ sinh mổ, dinh dưỡng tốt sẽ giúp vết mổ mau lành. 

Vì vậy sau khi sinh mổ các bà mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm như:

Thịt heo, thịt bò, thịt gà, cá, trứng... đây là những thực phẩm giàu đạm và sắt, giúp mau lành vết mổ và phòng chống thiếu máu, thiếu sắt.


Rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.

Uống sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai... giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.

Uống nhiều nước như: nước chín, nước canh...

Tuy nhiên, cũng cần hạn chế một số thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe:

Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá...

Thực phẩm gây dị ứng (tùy cơ địa mỗi người).

Nếu chị sinh mổ có kèm thêm một số bệnh lý khác như cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh lý ở gan, thận... nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Theo BS Lê Kim Huệ (Nguồn: Hoidapdinhduong)

 

 

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
facebook

Lượt truy cập
  • Hôm nay 1872
  • Tổng lượt truy cập 5,982,364