Để vẫn khỏe đẹp khi mang bầu

Để vẫn khỏe đẹp khi mang bầu

Bạn đang mang bầu không có nghĩa là bạn không cần tập thể dục. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để luôn khỏe mạnh và có một thời gian tuyệt vời chuẩn bị đón bé yêu chào đời nhé.

1. Lắng nghe cơ thể bạn

Trong thời gian mang thai, lắng nghe cơ thể của chính mình là điều rất quan trọng. Khi bạn đang tập thể dục, không nên cố tập quá sức, luôn khởi động trước khi tập và thư giãn nhẹ nhàng sau đó. Nếu bạn cảm thấy bị đau ở bất kì chỗ nào hay ợ nóng, cần dừng lại ngay lập tức và nên đến gặp bác sĩ ngay.

Hãy nhớ rằng các bài tập mà bạn cảm thấy tốt trong những tháng đầu mang thai chưa chắc đã tốt cho những tháng tiếp theo, nên nếu gặp bất kì vấn đề gì đừng ngại hỏi bác sĩ nhé.

2. Uống nhiều nước

Bất kể chế độ tập luyện như thế nào thì nước rất quan trọng đối với cơ thể. Uống đủ nước trước, trong và sau khi tập luyện. Nước giúp vận chuyển tất cả các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể và cũng giúp bôi trơn các xương khớp của bạn.

3. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Muốn có sức khỏe tốt khi mang thai, bạn cần phải có một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh. Dinh dưỡng phù hợp khi mang thai là quan trọng nhất cho con bạn khỏe mạnh để phát triển.

Hãy nhớ rằng bạn cần phải tiêu thụ thêm 300 calo mỗi ngày. Cố gắng ăn đa dạng thức ăn để đảm bảo bé có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Lưu ý không nên ăn quá nhiều các loại thực phẩm béo vì nó có thể làm tăng trọng lượng cơ thể bạn sau khi sinh.

4. Lắng nghe bác sĩ của bạn

Khi bạn mang thai, hãy đi khám thai định kỳ và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về tình trạng thai kì của bạn. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe hiện tại, bác sĩ sẽ cho bạn biết cơ thể bạn phù hợp với chế độ tập luyện như thế nào.

Tuy nhiên, với bất kì chế độ luyện tập nào mà bác sĩ đã đưa ra cho bạn thì điều quan trọng nhất vẫn là lắng nghe cơ thể của chính mình.

5. Đi bộ thường xuyên

Đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất cho bà mẹ mang thai. Đi bộ thường xuyên trong suốt thai kỳ sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và có tâm trạng tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu từ từ chỉ khoảng 5 đến 10 phút đi bộ sau đó có thể tăng lên theo mức độ sức khỏe của bạn.

Trong thời gian mang thai, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều triệu chứng đau nhức, mệt mỏi thì đi bộ thường xuyên sẽ giúp tăng cường các cơ bụng và thúc đẩy lưu thông máu đến khắp cơ thể. Ở những bà mẹ mang thai nếu đi bộ thường xuyên sẽ có những giấc ngủ ngon hơn so với những bà bầu ít vận động.

6. Tập yoga

Kết hợp với việc đi bộ, yoga là một phương pháp tập thể dục hoàn hảo phù hợp trong quá trình mang thai. Bạn nên tìm một hướng dẫn viên về yoga và bắt đầu thói quen tập yoga cho mình. Yoga không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe về hô hấp, chứng đau lưng, chuột rút mà còn cân bằng tâm trạng cho bà bầu tốt hơn.

Một chế độ tập thể dục thường xuyên, ăn uống dinh dưỡng cân bằng và trọng lượng cơ thể vừa phải sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật, tăng cường sức khỏe và có tác dụng tích cực trong giai đoạn mang thai của bạn.

 

Nguồn: Minh Anh (Theo Amerikan)

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác