Tiếp tục cháo cho trẻ biếng ăn - phần 2. Ở phần 3 sẽ cùng các mẹ kích thích sự ngon miệng cho các bé bằng những món cháo sau đây |
CHÁO BÍ ĐỎ THỊT GÀ
Nguyên liệu:
- Thịt gà : 50g
- Gạo tẻ: 80g
- Bí đỏ: 50g
- Gia vị: 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng, 300ml nước dùng
Cách thực hiện
- Thịt gà băm nhỏ, cho khoảng 2 thìa cafe nước lọc vào tán đều
- Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn
- Nấu cháo với gạo tẻ, sau đó cho thịt gà, bí đỏ vào nấu chín. Nêm muối với đường cho vừa ăn
- Múc cháo ra tô, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng.
Lưu ý: Nhớ cho bé dùng khi còn ấm
CHÁO CÁ LÓC
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 300g
- Gạo tẻ: 25g
- Gạo nếp: 25g
- Gia vị: mắm, muối
Cách thực hiện:
- Cá lóc cạo bỏ vẩy, làm sạch, đem luộc chín
- Sau khi luộc chín cá lóc, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị.
- Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300ml nước.
- Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào khuấy đều cho tới khi cháo sôi trở lại.
Lưu ý: Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng 2 lần vào lúc đói. Một tuần ăn 3 ngày cách nhau và ăn trong 2 tuần
CHÁO LƯƠN BÍ ĐỎ
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 20g
- Bí đỏ băm nhuyễn: 20g
- Hạt sen hấp chín, tán nhuyễn: 20g
- Thịt lươn băm nhuyễn: 10g (1 muỗng canh)
- Dầu : 5g
- Nước: 250ml (tương đương với 1 chén đầy)
Cách thực hiện:
- Cho lươn, bí đỏ vào nồi, bắc lên bếp nấu chín
- Nhấc xuống để nguội khoảng 2 phút
- Cho bột gạo và hạt sen đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn
- Cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé dùng
CHÁO TRỨNG
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 1-2 quả
- Gạo nếp xay: 20g
- Đậu xanh: 20g
- Đậu đen: 20g
- Gia vị
Cách thực hiện:
- Đem gạo nếp xay, đậu xanh, đậu đen đem xay thành bột.
- Cho các loại bột đã xay vào 300ml nước khuấy đều
Lưu ý: Cho trẻ ăn lúc cháo nóng ấm, ngày ăn 1 lần vào lúc đói. Ăn liền trong 1 tháng.
Nguồn:trebiengan
Bình luận từ Facebook
Phản hồi