1. Nước dầm trái cây
Bạn có thể thử nước lọc bình thường hoặc nước có ga với các hương vị tự nhiên. Đầu tiền cho vào cốc hoa quả tươi và thảo dược dầm hoặc nghiền ở đáy cốc - có thể sử dụng đào, dưa hoặc các loại quả mọng với bạc hà, húng quế,lá chanh hoặc lá húng tây, rồi sau đó thêm nước và đá lạnh. Hoặc bạn có thể pha nước chanh ta hoặc chanh tây cùng đá với nước thường, nước khoáng hoặc tonic.
2. Trà đá
Có thể pha trà thảo mộc hoặc trà hương liệu tự nhiên với đá. Trà hoa quả rất ngon miệng – và hiện có nhiều phối hợp rất tuyệt vời - bạn có thể kết hợp trà với nước có ga để làm thành món trà soda hoa quả. Trà xanh lạnh cùng với một lát cam và đá cũng rất tốt, và trà xanh với các mùi hương cũng sẽ ngon hơn khi uống lạnh.
3. Nước ép trái cây pha loãng
Thậm chí nước ép trái cây không bổ sung đường cũng chứa nhiều đường tự nhiên, nhưng việc pha thêm nước sẽ khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Hãy thử pha một phần nước ép trái cây không đường với bốn phần nước – nó sẽ giảm bớt độ gắt của nước quả và giúp bạn chế ngự được tính “hảo ngọt” của mình.
4. Nước ép rau
Có thể tự làm nước ép rau để thay thế cho nước ép trái cây. Hãy thử hỗn hợp quả bơ, dưa chuột, cần tây và chanh tây – rất tốt cho tim mạch và trí nhớ.
5. Cà phê đá
Cà phê đen với đá lạnh hay pha với sữa lạnh đều là những lựa chọn giúp giảm cơn khát và đặc biệt phù hợp với những người tập thể dục. Nên uống trước khi tập vì caffeine giúp bạn tỉnh táo hơn và cải thiện thành tích.
6. Nước dừa
Nước dừa tự nhiên không thêm đường và không thêm hương liệu là một lựa chọn tuyệt vời khác. Loại nước này giàu chất điện giải và tốt cho tim mạch.
7. Sữa với hương liệu tự nhiên
Bạn thường mất khá nhiều công sức để bắt trẻ uống nước, vậy sao không thử tự làm sữa với hương liệu tự nhiên thay cho nước ép trái cây hoặc nước ngọt có ga. Cho sữa vào máy xay với một ít vani, quế hoặc chà là, hoặc thêm một hai quả dâu tây hay một quả chuối là bạn đã có món sinh tố ngon tuyệt.
8. Kombucha
Loại trà lên men này đang trở nên nổi tiếng nhờ những lợi ích cho sức khỏe của nó, nhất là đối với ruột. Được chế biến bằng cách thêm vi khuẩn nuôi cấy và nấm men vào dung dịch trà, thường thì nó cũng có chứa đường nhưng ít hơn các loại nước ngọt.
Nguồn: Cẩm Tú
Theo Telegraph
Bình luận từ Facebook
Phản hồi