Trứng không hề có hại như nhiều người vẫn tưởng, và các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng việc ăn một quả trứng mỗi ngày không gây ra bất kỳ nguy cơ nào đối với người có sức khỏe bình thường.
Trứng là một trong những nguồn protein tốt nhất và vừa túi tiền nhất. Tuy nhiên, một số nghiên cứu trước đây đã diễn giải sai về mối liên quan giữa trứng và bệnh tim mạch, khiến cho nhiều người hiểu sai rằng trứng không tốt cho sức khỏe, và do đó chỉ ăn rất ít.
Dưới đây là 4 hiểu lầm hay gặp nhất về trứng, đứng đầu trong số những lo ngại của nhiều người về loại thực phẩm này.
1.Trứng gây cao huyết áp, đột quị và đau tim?
Nghiên cứu “Tác động của việc ăn trứng đối với mỡ máu ở người lớn Philippin độ tuổi 30 - 60” đã kết luận ăn một quả trứng một ngày không góp phần làm tăng mỡ máu.
2. Lòng đỏ trứng toàn cholesterol?
Hướng dẫn hiện nay của Hội Tim Mỹ (AHA) gợi ý phần lớn mọi người có thể ăn một quả trứng mỗi ngày, miễn là vẫn để ý đến khẩu phần cholesterol nói chung.
Lòng đỏ trứng chứa 214 - 220 mg cholesterol - AHA khuyên ăn không quá 300mg cholesterol/ngày.
3. Trứng nhiều calo, và ăn trứng có thể dẫn đến béo phì?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, calo chỉ là calo, trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Trứng là nguồn protein tốt - một quả trứng cung cấp khoảng 10% như cầu protein cần thiết một ngày -vitamins A, B2, B12, D và K, carotenoid và choline.
4. Trứng không tốt cho người tuổi trung niên và người già?
Điều mà mọi người cần là chế độ ăn cân đối và tập luyện. Không có cái gọi là “thực phẩm không tốt” chỉ có chế độ ăn không tốt và cách chế biến không tốt mà thôi.
Do đó, trước khi dành cho trứng cái nhìn đầy ác cảm, có lẽ bạn nên nghĩ lại và hỏi ý kiến các chuyên gia.
Nguồn: Cẩm Tú (Theo Asiaone)
Bình luận từ Facebook
Phản hồi